Bạn cần hỗ trợ?

Có nên mua điện thoại giá rẻ từ các cò máy?

Thỉnh thoảng khi lướt Facebook bạn sẽ thấy có những tin rao vặt bán điện thoại với giá rẻ. Đó đa phần là những cò máy. Vậy có nên mua điện thoại giá rẻ từ các cò máy không? Huy Linh Mobile sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Cò máy là gì?

dien thoai

Hiểu đơn giản, cò máy là những cá nhân bán lẻ điện thoại mà không qua bất kì cửa hàng hay cơ sở chuyên nghiệp nào.
Cò máy sẽ đi thu mua những chiếc điện thoại từ người dùng hoặc những cửa hàng nhỏ lẻ, sau đó đăng tin bán điện thoại lên Facebook để ăn chênh lệnh.

Chính vì thế, giá điện thoại của cò máy thường rẻ hơn những cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên, có nên mua điện thoại từ các cò máy?

Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG. Và Huy Linh Mobile sẽ giải thích cho bạn biết tại sao không nên mua điện thoại từ các cò máy.

Mặt lợi khi mua điện thoại từ các cò máy.

Có vẻ như lợi ích duy nhất khi mua điện thoại của các cò máy đó là bạn sẽ mua điện thoại với mức giá rẻ, thường rẻ hơn 300.000đ – 500.000đ (tùy máy) khi so với việc mua điện thoại từ những cửa hàng. Lý do rất đơn giản, đó là do cò máy là cá nhân, mua bán sang tay luôn nên không mất những chi phí như mặt bằng, nhân viên, chi phí bảo hành, chi phí kiểm tra.

Tuy nhiên, mình dùng từ “có vẻ” bởi thực chất, cái “rẻ” này chỉ là ảo. Nếu bạn nhìn vào những yếu tố khác thì thực ra việc mua điện thoại giá rẻ từ các cò máy lại rất đắt.

Mặt hại khi mua điện thoại từ các cò máy.

Chất lượng máy không đảm bảo

Do cò máy là những cá nhân, thường không có chuyên môn kĩ thuật để thẩm định chất lượng của điện thoại nên không có phần kiểm tra đầu vào. Họ thường chỉ kiểm tra một vài tính năng sử dụng cơ bản chứ không thể biết được những linh kiện nào đã bị thay thế, sửa chữa. Hơn nữa, cò máy thường mua máy từ những người dùng bình thường hoặc những cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ. Những nguồn này thường không chất lượng vì bản thân họ cũng không hiểu rõ về những chiếc điện thoại họ dùng hoặc bán.

Chính vì thế, chất lượng điện thoại mua từ các cò máy hoàn toàn là ăn may. May mắn lắm thì bạn sẽ mua được một chiếc điện thoại tạm ổn, chất lượng linh kiện đủ dùng. Còn đen hơn (trong đa số trường hợp) thì sẽ mua phải những chiếc máy “dởm”, linh kiện bị sửa chữa, thay thế nhiều. Thường những chiếc máy như này dùng được 1 thời gian là hỏng, không thể sửa được. Nếu có mang đi sửa thì tiền sửa phải đắt hơn tiền mua máy. Nguy hiểm hơn nữa là có thể xảy ra tình trạng chập, cháy, nổ do những chiếc điện thoại sử dụng linh kiện chất lượng thấp.

Không được bảo hành.

Khi mua máy, các cò máy sẽ không có chế độ bảo hành cho bạn. Thường bạn chỉ được test máy luôn trong lúc giao dịch, sau này nếu có vấn đề phát sinh thì các cò máy sẽ không chịu trách nhiệm. Với một thời gian ngắn như vậy thì không thể kiểm tra được tất cả các chức năng cơ bản của điện thoại chứ chưa nói đến việc kiểm tra linh kiện bên trong máy. Hơn nữa, đối với những người mua hàng bình thường thì không có đủ chuyên môn để có thể kiểm tra máy một cách chính xác.
Vì thế, khi mua máy của các cò máy có nghĩa là mua xong là thôi, bạn phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về chiếc điện thoại của mình.

Trên đây là 2 lý do chính khiến bạn không nên mua điện thoại từ các cò máy. Có thể thấy, lúc đầu thì tưởng là rẻ nhưng sau khi xem xét kĩ thì lại đắt hơn rất nhiều so với việc mua điện thoại ở những cửa hàng uy tín như Huy Linh Mobile.

huy linh mobile (2)

Nếu bạn đang muốn mua những chiếc điện thoại cũ thì Huy Linh Mobile là địa chỉ không thể bỏ qua. Huy Linh Mobile luôn nhập máy từ các nhà cung cấp uy tín, độ tin cậy cao.

Ngoài ra, Huy Linh Mobile còn có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có quy trình kiểm tra máy kĩ càng, chi tiết nhằm mang đến những chiếc điện thoại chất lượng nhất tới khách hàng. Khi mua điện thoại của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành dài lâu, an toàn.

Cụ thể, đối với máy cũ, bạn sẽ được 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày đối với mọi lỗi và được bảo hành miễn phí trong vòng 6 tháng. Nếu phát hiện máy tại cửa hàng là máy dựng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho bạn.

Vì thế, đừng chỉ vì tiếc vài trăm nghìn đồng mà mua phải những chiếc điện thoại dởm, không những tiền mất mà có thể gây nguy hiểm. Đừng ngần ngại liên hệ với Huy Linh Mobile, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tận tình và chi tiết.

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *