Bạn cần hỗ trợ?

Cập nhật lên iOS 15.5 bị nóng máy, phải làm sao?

Bên cạnh những tính năng mới thì bản iOS 15.5 cũng bị nhiều người dùng phàn nàn khiếng máy bị nóng hơn. Thậm chí, tình trạng nóng máy diễn ra ngay cả khi không sử dụng điện thoại. Sau đây Huy Linh Mobile sẽ hướng dẫn bạn xử lý tình trạng nóng máy khi lên iOS 15.5 nhé.

Cách xử lý nóng máy trên iOS 15.5

1. Nhiều ứng dụng chạy ngầm

Khi mới cập nhật hệ thống thì các ứng dụng sẽ chưa thể hoạt động một cách bình thường. Lúc này thường có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến CPU phải hoạt động liên tục với cường độ cao khiến nhiệt độ CPU tăng, từ đó nhiệt độ của điện thoại cũng tăng lên theo. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thoát bớt ứng dụng chạy ngầm bằng cách

Vuốt từ dưới lên và kéo sang phải > Vuốt lên trên để xóa bớt đi ứng dụng chạy ngầm

2. Thiết bị đang sạc

Bình thường khi không cập nhật phần mềm thì điện thoại nóng lên khi sạc là chuyện khá bình thường. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ điện thoại tăng lên quá nhiều thì hãy rút sạc ra, để máy nguội lại rồi cắm lại. Tránh để máy tăng nhiệt trong 1 thời gian dài có thể dẫn đến hao mòn linh kiện.

3. Cập nhật lại các ứng dụng

Tương tự như nguyên nhân đầu tiên, khi mới cập nhật iOS xong thì các ứng dụng trên điện thoại chưa thể hoạt động một cách ổn định được. Các ứng dụng cũ trong điện thoại có thể sẽ không tương thích với hệ điều hành mới khiến cho CPU phải hoạt động mạnh hơn. Vì vậy, bạn hãy cập nhật các ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhé.

Truy cập App Store > Chọn biểu tượng hồ sơ bên góc phải phía trên màn hình > Kiểm tra và cập nhật các ứng dụng nhé.

4. Đợi bản cập nhật mới

Hiện nay, sau khi ra mắt iOS 15.5 thì Apple đang chuẩn bị cho ra hệ điều hành hoàn toàn mới khác là iOS 16 hứa hẹn sẽ fix rất nhiều lỗi của iOS 15.5 trong đó có cả làm nóng máy. Vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi và nâng cấp lên iOS 16 nhé.

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *