Bạn cần hỗ trợ?

Cách khóa ghi chú trên iPhone

Đôi khi trong ứng dụng ghi chú của iPhone, bạn có lưu lại những thông tin không muốn cho người khác biết, ví dụ như mật khẩu của các loại tài khoản hay thông tin ngân hàng chẳng hạn. Vì thế, bạn sẽ muốn khóa những ghi chú đó lại bằng mật khẩu và chỉ bạn mới có thể mở được chúng. Sau đây Huy Linh Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ghi chú trên iPhone

Cách khóa ứng dụng ghi chú trên iPhone

Khóa ứng dụng ghi chú trên iPhone là một cách để giữ thông tin bí mật trên iPhone của bạn khỏi những con mắt tò mò. Và việc khóa ghi chú khá đơn giản, nhưng bạn sẽ cần thiết lập mật khẩu cho ứng dụng Ghi chú của mình để khóa ghi chú. Bạn có thể làm điều này trước khi cố gắng khóa ghi chú trong ứng dụng, nhưng việc thiết lập mật khẩu sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn khóa ghi chú lần đầu tiên.

Trong quá trình này, bạn sẽ đặt mật khẩu cho ứng dụng Ghi chú của mình. Đây là mật khẩu duy nhất được sử dụng để khóa ghi chú, vì vậy bất kể bạn tạo bao nhiêu ghi chú bị khóa, mật khẩu sẽ vẫn được giữ nguyên. Nó cũng sẽ giống như vậy trên các thiết bị khác, nơi các ghi chú này được đồng bộ hóa.

  • Mở hoặc tạo ghi chú bạn muốn khóa trong ứng dụng Ghi chú.
  • Nhấn vào menu ba chấm .
  • Nhấn vào biểu tượng khóa .
  • Nếu trước đó bạn chưa thiết lập mật khẩu cho ứng dụng Ghi chú, bạn sẽ được nhắc làm điều đó. Nhập mật khẩu vào trường Mật khẩu , sau đó vào trường Xác minh, rồi nhập gợi ý cho mật khẩu vào trường Gợi ý .
  • Nếu muốn, hãy nhấn vào nút gạt ở bên phải của Sử dụng Face ID để bật tính năng mở khóa Face ID.

  • Nếu đang sử dụng mẫu iPhone cũ hơn có nút Home, bạn cũng có thể có tùy chọn mở khóa ghi chú của mình bằng chức năng Touch ID.
  • Nhấn vào Xong .

Quá trình thiết lập sẽ đóng và bạn sẽ được quay lại ghi chú của mình. Chú ý có một ổ khóa đang mở ở đầu ghi chú. Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa ghi chú, hãy nhấn vào khóa đang mở. Thao tác này sẽ khóa ghi chú của bạn để mật khẩu bạn đặt sẽ được yêu cầu để mở lại ghi chú.

Lần tiếp theo bạn muốn khóa ghi chú, bạn chỉ cần mở ghi chú> nhấn vào menu ba chấm > nhấn vào Khóa > nhập mật khẩu bạn đã đặt cho ghi chú đầu tiên để khóa ghi chú mới> rồi nhấn vào mở. biểu tượng khóa ở đầu trang khi bạn hoàn tất chỉnh sửa ghi chú.

Mặc dù mật khẩu bạn đặt ở trên được sử dụng cho tất cả các ghi chú đã khóa, nhưng tất cả các ghi chú sẽ không tự động bị khóa. Bạn phải chọn khóa ghi chú trước khi mật khẩu được áp dụng cho ghi chú đó. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, bạn phải sử dụng mật khẩu (hoặc Face ID hoặc Touch ID nếu bạn thiết lập một trong các phương pháp đó) để mở khóa ghi chú.

Để mở khóa ghi chú: mở ghi chú> chạm vào Xem ghi chú > nhập mật khẩu bạn đã tạo ở trên. Khi bạn đã xem hoặc chỉnh sửa xong ghi chú của mình, bạn cần khóa lại ghi chú bằng cách chọn biểu tượng ổ khóa đang mở trên thanh công cụ nhấn.

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *