Bạn cần hỗ trợ?

Pin dự phòng có mấy loại? Kinh nghiệm chọn mua pin dự phòng uy tín

Pin dự phòng là một món đồ ngày càng phổ biến vì sự tiện dụng, linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều người thường không quá quan tâm đến việc chọn những loại pin dự phòng tốt mà chỉ mua theo kiểu “hên xui”. Điều này không chỉ khiến bạn có thể mua phải những loại pin dự phòng kém chất lượng, tuổi thọ thấp mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ cháy, nổ cực kì nguy hiểm. Hôm nay, Huy Linh Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua pin dự phòng chất lượng nhất.

Các dòng pin dự phòng hiện nay

pin dự phòng

Pin dự phòng có rất nhiều thương hiệu, dung lượng, hình dáng, kích thước khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì chúng đều sử dụng 3 công nghệ lõi pin là Lithium – polymer (Li po). Lithium-ion (Li-ion) và lõi cell

Mình sẽ phân tích ưu, nhược điểm của từng loại công nghệ này.

Pin lipo:

  • Ưu điểm: các loại pin dự phòng sử dụng lõi pin lipo có độ bền cao, kích thước mỏng nhẹ, hiệu suất tốt
  • Nhược điểm: Pin Lipo có nhược điểm là dòng xả của pin sử dụng lõi lipo cao lên khi sử dụng bị nóng, có nguy cơ cháy nổ cao và ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của smartphone. Ngoài ra, chi phí sản xuất pin khá lớn dẫn đến giá thành cao.

Pin cell:

  • Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ sản xuất
  • Nhược điểm: Về bản chất lõi cell là được ghép từ nhiều quả pin nhỏ lại với nhau cấu tạo hai cực âm dương như pin tiểu nên tính ổn định kém, dễ gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng. 

Pin Li-ion: 

  • Ưu điểm: Tuổi thọ dài, có thể đạt hiệu năng cao nhất trong khoảng 800-1000 chu trình xả. Độ an toàn cao, được nhiều hãng lớn sử dụng như Xiaomi, Anker, Verger, Pisen
  • Nhược điểm: Thường bị làm giả, làm nhái nhiều dẫn đến việc nhiều khác hàng mua phải hàng fake

Cách chọn mua pin dự phòng

pdp

Sau đây là một số tiêu chí mà Huy Linh Mobile cảm thấy quan trọng khi chon mua pin dự phòng

Nhỏ gọn: Chúng ta mua pin dự phòng vì tính tiện lợi, linh hoạt, dễ cầm nắm để thay cho những củ sạc và dây lằng ngoằng. Vì thế, cần chọ những loại pin dự phòng có kích thước nhỏ gọn, dễ cầm nắm. Chứ lại mua những loại pin to, nặng, cồng kềnh thì lại mất đi ý nghĩa của pin dự phòng.

An toàn: Đây có thể coi là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua pin dự phòng. Đừng bao giờ ham rẻ mà mua những loại pin dự phòng hàng giả, chất lượng kém. Không chỉ có tuổi thọ thấp, khả năng sử dụng kém mà những loại pin dự phòng này còn ẩn chứa chất nhiều nguy cơ cháy, nổ gây nguy hiểm. Thực tế đã có rất nhiều vụ việc bị nổ pin dự phòng khi đang sạc. May mắn thì chỉ chiếc pin dự phòng đó bị hỏng. Đen hơn thì hỏng luôn chiếc điện thoại. Còn nguy hiểm nhất là gây bỏng, cháy, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Vậy làm sao để tránh những trường hợp xấu này? Rất đơn giản, bạn hãy mua những loại pin dự phòng đến từ các hãng lớn, nổi tiếng, và đặc biệt là phải mua ở những chỗ uy tín, có thể tin tưởng được. Đừng mua ở vỉa hè hay những cửa hàng nhỏ lẻ, vì nguy cơ mua phải những cục pin dự phòng rởm là rất cao.

Dung lượng: Dung lượng pin cũng là một yếu tố khi chọn mua pin dự phòng. Có khá nhiều dung lượng cho các bạn có thể lựa chọn, từ 5000mAH – 20.000mAh. Nếu bạn thường xuyên đi xa mà không có sạc, phải sử dụng pin dự phòng thường xuyên thì những loại pin dự phòng dung lượng cao 15.000 – 20.000mAh sẽ phù hợp. Còn lại, theo Huy Linh Mobile thấy thì đa số chúng ta chỉ cần loại 10.000mAh là đã đáp ứng được nhu cầu rồi. Nếu dưới 10.000mAh thì khả năng cao sẽ không đủ dùng, vì dung lượng pin trên điện thoại này càng được nâng cao hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua pin dự phòng an toàn, uy tín, giá tốt thì Huy Linh Mobile là địa chỉ không thể bỏ qua. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được tư vấn chi tiết hơn.

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *