Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn quản lý thông báo trong iOS 15 và iPadOS 15 của Apple

Apple giúp quản lý thông báo của bạn dễ dàng hơn trên iOS 15 và iPadOS 15, cho phép bạn phân bổ thông báo theo thời gian – địa điểm một cách hợp lý.

Việc quá nhiều thông báo cùng một lúc có thể sẽ gây quá tải cho bạn. Hiểu được điều đó, Apple qua các bản cập nhật mới giới thiệu cách quản lý thông báo của mình trong iOS 15 và iPadOS 15 , giờ đây bạn có thể giảm thiểu sự gián đoạn trong suốt cả ngày của mình.

Thay đổi kiểu cảnh báo cho phép bạn chọn loại cảnh báo bạn muốn – có thể là kiểu màn hình khóa, trung tâm thông báo hoặc biểu ngữ. Các tính năng này hoạt động giống như cách chúng có trong các phiên bản iOS và iPadOS trước.

Hướng dẫn thay đổi cảnh báo 

 1. Mở cài đặt
 2. Chọn thông báo
 3. Trong cảnh báo, chọn loại cảnh báo bạn muốn

Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn bật – tắt các thông báo phù hợp với mốc thời gian cá nhân, điều này cho phép các cảnh báo quan trọng xuất hiện ngay cả khi iPhone của bạn bị tắt tiếng hoặc bạn đang sử dụng Focus thường ngăn cảnh báo.

Nếu bạn muốn thường xuyên được nhắc kiểm tra thông báo của mình mà không cần nhận từng thông báo khi nó xảy ra, Tóm tắt thông báo là tính năng dành cho bạn. Tính năng mới này cho phép bạn lên lịch khi thông báo được gửi đến màn hình khóa của bạn, điều này có thể có lợi nếu bạn dành thời gian cụ thể trong ngày để phản hồi các cảnh báo của mình.

Cách thiết lập tóm tắt thông báo

 1. Mở cài đặt
 2. Chọn thông báo
 3. Chọn tóm tắt đã lên lịch
 4. Bật tóm tắt theo lịch trình
 5. Chọn các ứng dụng bạn muốn đưa vào phần tóm tắt
 6. Dấu + để thêm lịch biểu mới.
 7. Dấu – để xóa lịch trình

Bạn cũng có thể thay đổi cách thông báo được nhóm khi chuyển đến màn hình chính. Nếu được nhóm lại với nhau một cách tự động, tất cả các thông báo từ một ứng dụng cụ thể sẽ được nhóm theo tiêu chí sắp xếp, chẳng hạn như chủ đề hoặc chuỗi. Nếu được nhóm theo ứng dụng, tất cả thông báo cho một ứng dụng cụ thể sẽ được nhóm lại.

Cách thay đổi thông báo nhóm

 1. Mở cài đặt
 2. Chọn ứng dụng muốn nhóm
 3. Chọn nhóm thông báo
 4. Chọn tự động, bật hoặc tắt

Trên đây là cách thay đổi kiểu cảnh báo, thiết lập tóm tắt thông báo và cách kiểm soát cài đặt thông báo nhóm của bạn. Để lại bình luận nếu bài viết này hữu ích

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *