Bạn cần hỗ trợ?

Game thủ iOS phấn khích khi Apple phát triển thiết bị cầm tay

Apple đang lên kế hoạch phát triển thiết bị điều khiển cầm tay của riêng mình. Nhiều khả năng, đây sẽ là phụ kiện được dành cho iPhone và iPad, giúp người dùng tối đa hóa trải nghiệm chơi game.

Apple sản xuất tay cầm chơi game

Tin tức này được bắt nguồn từ một bằng sáng chế mà Apple vừa mới nhận được gần đây. Theo thông tin được ghi chứ thì nó được cấp bởi Văn phòng Sáng chế Châu Âu (European Patent Office) và Văn phóng Sáng chế và Nhãn Hiệu Hoa Kỳ (US Patent and Trademark Office) vào ngày 31 tháng 3 vừa rồi. Điều này mở ra nhiều cơ hội để hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino có thể hoạt động trên lĩnh vực phụ kiện chơi game dành cho iPad và iPhone.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng ngành công nghiệp trò chơi điện tử không phải là một thị trường dễ dàng bởi nó bao gồm hầu hết những ông lớn công nghệ trên thế giới. Vậy nên, dù rất sừng sỏ trong lĩnh vực smartphone và thiết bị điện tử thì Apple cũng chỉ là một tân binh bước vào cuộc chiến đầy khốc liệt này.

Thiết kế lạ nhưng quen

Theo như thông tin ghi chú trên bằng sáng chế được chứng nhận của Apple, hãng đang ấp ủ ra mắt một trong 3 bản thiết kế tay cầm chơi game. Và cả 3 kiểu dáng của thiết bị điều khiển này thật sự rất quen thuộc với game thủ.

Đầu tiên là kiểu thiết kế gần giống như một chiếc ốp lưng có nắp gập trên iPad. Theo hình từ bằng sáng chế, cách bố trí nút cùng với màn hình có khá nhiều nét tương tự như hệ máy GameBoy của Nintendo. Dù không được thể hiện một cách rõ ràng, nhưng nhiều người dự đoán rất có thể giữa 2 cụm điều khiển sẽ có một màn hình cảm ứng tương tự như hệ máy Nintendo DSi. Bạn thích giả thuyết nào hơn?

HÌnh vẽ thiết kế thứ 2 trong bằng sáng chế mô tả một thiết bị điều khiển nhiều khả năng dành cho iPad với kiểu dáng gần giống với tay cầm chơi game của Xbox thuộc Microsoft. Theo một vài thông tin, Apple sẽ hỗ trợ cho cả những tay cầm chơi game trên hệ máy console của Microsoft và Sony trên các thiết bị của mình.

Tuy nhiên điều này sẽ vô tình gây bất lợi cho thiết bị tay cầm mới của hãng khi bị mất đi một lượng lớn khách hàng. Vậy nên nhiều người cho đặt nghi vấn rằng thiết bị này có thể là kết quả của sự hợp tác giữa Apple và hai cái tên còn lại.

Trong 3 mẫu thiết kế được tiết lộ, kiểu dáng thứ 3 được cho là khả thi nhất với 2 tay cầm tương tự như Nintendo Switch được gắn trực tiếp trên iPhone. Đây cũng là mẫu thiết kế có độ thẩm mỹ và phổ biến nhất hiện nay bởi tính gọn nhẹ cũng như hiệu quả trong việc chơi game khi đang di chuyển. Ngoài ra, nó còn cho phép hai người chơi một lúc mà không gặp nhiều hạn chế như hai kiểu dáng còn lại.

Việc Apple sản xuất tay cầm chơi game cũng như bước chân vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử được xem là khá kì lạ. Bởi từ trước đến nay, hãng không có nhiều dự án liên quan đến lĩnh vực này. Tuy vậy, Táo Khuyết đang có hai lợi thế lớn là lượng người dùng đông đảo và hệ sinh thái phong phú. Thế nên đừng quá ngạc nhiên nếu khi hãng công nghệ Mỹ tỏ ra tự tin đến vậy.

Tham khảo thêm website https://huylinhmobile.com/ để cập thêm những thông tin mới nhất về iPhone và Apple nhé !

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *